หนังสือที่เคยอ่าน

เนื่องจากผมเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือ ก็เลยคิดจะรวบรวมหนังสือที่เคยอ่าน และชอบไว้ในเว็บบ้าง เผื่อใครที่อยากหาหนังสืออ่าน จะได้เลือกซื้อ หรือหยิบยืมมาอ่าน

เมื่อก่อนนี้ ผมไม่ได้มีตังค์มากพอที่จะซื้อหนังสือเองสักเท่าไหร่นัก ห้องสมุดก็เลยเป็นแหล่งหากินของผม แต่หลังจากออกจากโรงเรียนมาแล้ว มาทำงานที่นี่ มันห่างไกลจากห้องสมุดมากทีเดียว แต่ผมเองก็มีเงินมากพอที่จะซื้อหนังสือที่ชอบ ๆ ได้

ถึงแม้ตอนนี้จะมีหนังสือ หรือบทความที่เป็น PDF หรือผ่านทางอินเทอร์เน็ต ให้อ่านอยู่มาก และเข้าถึงได้ง่ายกว่าหนังสือ แต่โดยส่วนตัวแล้ว ผมยังชอบหนังสือที่เป็นรูปเล่มมากกว่าอยู่ดี ถึงจะมีค่อนขอดว่า PDF สมัยนี้ ทำได้เหมือนกับหนังสือแล้ว ไม่ว่าจะเขียนโน็ต หรืออย่างอื่นก็ตามแต่ แต่ผมก็ยังรักหนังสือเป็นเล่ม ๆ มากกว่าอยู่ดี ทั้ง ๆ ที่ผมค่อนข้างจะบ้าเทคโนโลยีก็ตาม ผมกะว่า หากหนังสือเล่มไหนที่ลงในเว็บแล้วจะนำไปใส่ในเว็บ อ่านอะไร ด้วย เพื่อคนที่ไม่รู้จักเว็บผม แต่รู้จักเว็บอ่านอะไรจะได้เห็นข้อมูลด้วย

เนื่องจากหนังสือมีลิขสิทธิ์ ผมเองไม่รู้ว่าจะนำบางส่วนในหนังสือมาลงในเว็บได้อย่างไร ยกเว้นว่าต้องไปขออนุญาตจากผู้เขียน ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่สะดวกนัก อาจจะไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับหนังสือมากนัก คงต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี่ก่อน แต่หากหนังสือเล่มไหนที่ขออนุญาตได้ อาจจะมี เนื้อหาบางส่วนให้อ่านกันก็ได้ และถ้าอยากจะอ่านมากกว่านี้ก็ตามระเบียบ ซื้อหรือยืมหนังสืออ่านเลยครับ :)

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
By submitting this form, you accept the Mollom privacy policy.