30 Days of Cycling

ผ่านมาแล้ว 30 วันในการปั่นจักรยาน ได้ความรู้สึกใหม่ ๆ และอย่างที่เคยบอกไปว่า อันนี้เป็นหนึ่งในความฝัน ก็เลยรู้สึกกับมันพิเศษสักหน่อย จากวันแรกที่ไปซื้อจักรยาน แล้วตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกเสือภูเขา หรือเสือหมอบดี แต่ก็จบลงด้วยเสือภูเขา ด้วยเหตุผลหลักคงเป็นเพราะ ราคา นั่นเอง

ต่อมาเป็นการเริ่มปั่น ที่ตอนแรก ๆ ปั่นได้นิดหน่อย ก็เหนื่อยจนแทบหมดแรง เวียนหัวอยู่พักใหญ่ จนมาในช่วงหลังที่ปั่นเป็นชั่วโมงก็ยังรู้สึกสบาย ๆ อยู่ ส่วนอาการปวดขานั้น มีนิด ๆ ไม่ได้มากมายอะไรอย่างที่คิดไว้ตอนแรก อันนี้คงเป็นผลจากการวอร์มอัพ และคูลดาวน์ จักรยานที่ซื้อมาก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรมาก ส่วนมาก มาจากตัวผม ที่เป็นคนขี่เสียมากกว่า ขี้เกียจบ้างอะไรบ้าง (เช้า ๆ ก็งี้) ได้กำลังใจ คำแนะนำจากคนโน้นคนนี้ในเว็บ ในโซเชียลเน็ตเวิร์คก็รู้สึกดีเหมือนกัน

ระหว่างทาง โดนหมาไล่บ้าง มีรถบีบแตรทักทายบ้าง ปาดหน้าบ้าง ก็ถือว่าลุ้นดี เจอวิวสวย ๆ บางทีก็แวะถ่ายรูปบ้าง บางครั้งก็หันมองเฉย ๆ เจอผู้คน เจอเด็ก ๆ ที่ร้องทัก หันมามอง หรือโบกไม้โบกมือ ก็โบกกลับ ทักกลับไปบ้าง ก็เป็นอะไรที่ดีอยู่เหมือนกัน

สิ่งหนึ่งที่ยังค้างอยู่ตลอด 30 วันคือ การปั่นระยะทางไกล แต่ยังมองไม่เห็นโอกาสแบบนั้น ผมตั้งใจว่า ถ้ามีเหตุจำเป็นต้องไปทำธุระที่ตรัง หรือตัวเมืองกระบี่ โดยพักสักคืนนึงแล้วกลับ จะลองปั่นไปดูเหมือนกัน และหวังว่าสักวันหนึ่ง จะมีกำลังปั่นไปถึงบ้านที่สงขลาให้ได้ (ระยะทาง 200 กว่ากิโลแหน่ะ) ซึ่งตรงนี้ก็ต้องฝึกฝนกันไปเรื่อย ๆ สักวันหนึ่งคงทำได้สำเร็จ (ปัญหาใหญ่ของเรื่องนี้คงเป็น เขาบรรทัด)

แม้ว่าจะครบ 30 วันแล้ว แต่ก็จะยังพยายามออกไปปั่นจักรยานให้ต่อเนื่อง เพื่อความฝัน และสุขภาพของตัวเองไปเรื่อย ๆ

สรุปใน 30 วันที่ผ่านมา...

  • ปั่นต่อเนื่อง 20 ก.ม.
  • ปั่นระยะทางรวม 500 ก.ม.
  • โดนหมาไล่
  • ได้เสื้อผ้าจักรยาน
  • โบกมือทักทายเด็ก

รายละเอียดย่อ ๆ ของแต่ละสัปดาห์

ตอนนี้ก็คงเรียกตัวเองว่า นักปั่น(สมัครเล่น) ได้เต็มปากเต็มคำ อันนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของ try something new for 30 days เหมือนกัน รอบต่อไปคิดได้แล้ว แต่ต้องใช้ความร่วมมือจากคนอื่น ไม่รู้จะหมู่หรือจ่า...

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
By submitting this form, you accept the Mollom privacy policy.