ปั่นจักรยาน สัปดาห์ที่ 5

วันแรก วันตก จบครับ แค่นี้แหละ

วันที่สอง วันนี้ทดลองปั่นเบา ๆ สบาย ๆ ดูว่าจะเหนื่อยมากไหม แต่สุดท้ายก็เร่งปั่นในช่วงท้าย ๆ โดยไม่รู้ตัว ถือว่าไม่สำเร็จแล้วกัน ค่อยลองใหม่พรุ่งนี้ วันนี้เลยปั่นไปได้ 16.30 ก.ม. ใช้เวลา 45 นาที

วันที่สาม ทดลองปั่นสบาย ๆ อีกวัน คราวนี้ผ่านไปได้ด้วยดี รักษาความเร็วไม่ให้สูงมาก และไม่เหนื่อย มีเผลอปั่นเร่งนิดหน่อย แต่ก็ลดลงมา ผลคือไม่เหนื่อยมาก ๆ รู้สึกอยากปั่นไกล ๆ บ้างแล้วล่ะ (แต่ต้องหาเวลาดี ๆ อีกที) วันนี้ปั่นไป 16.89 ใช้เวลา 50 นาที

วันที่สี่ ออกสายไปนิด และรู้สึกหงุดหงิดที่ไม่สามารถออกให้เร็วกว่านี้ได้ ออกแนวน้อยใจในโชคชะตานิดหน่อย ปั่นไปได้ 8 ก.ม. กว่า ๆ ก็ยังไม่หายหงุดหงิด เลยปั่นเพิ่มไปอีกนิด ได้ 9.3 ก.ม. เห็นว่าจะครบ 10 ก.ม. อยู่แล้ว เลยปั่นให้ครบ ๆ ตอนแรกจะขึ้นเนินตัวเอส แต่แค่นี้ก็เป็นหมาหอบแดดแล้วเลยไม่เอาดีกว่า เนินนี้ก็ชันพอสมควรด้วย ขาปั่นกลับรู้สึกสบายขึ้น (หายหงุดหงิดแล้ว) ทำความเร็วคงที่ได้พอสมควร แต่พอถึงจุดลงเนินเข้าบ้าน พบว่าระยะทางขาดอยู่ครึ่งกิโล ผมลืมไปว่าระยะทางตรงนี้ขาไปกับขากลับมันไม่เท่ากัน สุดท้ายเลยปั่นกลับทางเดิมแทน ได้ระยะทาง 20.23 ก.ม. ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ทำระยะทางเกิน 20 ก.ม. ได้สักที

วันที่ห้า วันนี้ผมตั้งใจว่า จะปั่นระยะ 20 ก.ม. นี้ให้เร็วกว่าเดิม จะต้องใช้เวลาน้อยกว่า 1 ชั่วโมงให้ได้ ผมเลยเร่งปั่นตั้งแต่แรก แรก ๆ ก็รู้สึกว่าไหวนะ แต่พอผ่านไปได้สักพัก มันชักโหดแฮะ ผ่านไปได้ 8 ก.ม. ก็รู้สึกว่า พอแค่นี้ดีกว่า กลับไปดูการ์ตูนดีกว่า แต่ยังมีใจฮึดสู้ พักนิดนึงก็ปั่นต่อไปจนเลยจุดของวันที่สี่ไปนิดนึง (เผื่อระยะขากลับ) ในช่วงขากลับรู้สึกสบายขึ้นกว่าช่วงไป อาจเพราะไม่เร่งเท่าตอนแรกก็ได้ (มันล้า) แต่ผมก็ยังกะระยะผิดไปอีกนิด เลยกลับทางเดิม แทนที่จะใช้ทางลงเนินที่เป็นทางลัดเหมือนทุกที วันนี้ปั่นไปได้ 20.66 ก.ม. ใช้เวลาไป 55 นาที หอบแฮ่ก ๆ

วันนี้ใส่ชุดจักรยานทั้งชุดออกไป ออกจะเคอะเขินนิดหน่อย เพราะว่าคืนก่อนลองใส่ดูแล้วมันดูแปลก ๆ ไปสักหน่อย แต่พอนึกว่า หลาย ๆ คนก็กล้าทำอะไรแปลก ๆ แล้วเรายังชอบใจ ทำไมเราไม่ลองทำบ้าง คนอื่นก็ทำ ไม่เห็นแปลกอะไรแบบนี้ ก็เลยกล้าใส่ออกไป ขาไปไม่ค่อยสู้หน้าใครสักเท่าไหร่ ดวงอาทิตย์อยู่ตรงหน้าพอดี เลยได้แต่ก้ม ๆ แถมยังมีฝูงหมาเจ้ากรรมในหมู่บ้าน วิ่งไล่เป็นฝูงอีก โห ช่างใจร้ายจริงเจ้าพวกนี้ (แต่ผมใช้เทคนิคชะลอความเร็ว แล้วลุ้นว่ามันจะกัดไหมแทน) พอขากลับก็ยืดได้เต็มที่ หน้าด้านละ ส่วนก้นก็ชา ๆ นิดหน่อย ไม่เจ็บ (จริง ๆ ก็ไม่เจ็บก้นนานแล้ว สงสัยมันด้าน) พอเอาเรื่องนี้ไปโพสต์ใน Google+ ก็ได้เสียงตอบมาเป็นโพสต์นี้ อย่าได้แคร์! ขอพลังซุปเปอร์เป็ดจงอยู่คู่ท่าน

วันที่หก ปั่นชดเชยวันแรก และเนื่องจากเมื่อวานรู้สึกว่าปั่นหนักไป วันนี้เลยลดความเร็วลง เท่ากับวันที่สี่ แต่ยังรู้สึกว่าปวดต้นขาตั้งแต่แรก ๆ สงสัยเพราะเมื่อวานแน่ ๆ กลับถึงบ้านก็ยึงรู้สึกตึง ๆ อยู่ ส่วนตัวผม อยากจะปั่นให้ความเร็วคงที่มากกว่า แต่พื้นที่ไม่อำนวยสักเท่าไหร่ แต่ก็คิดเสียว่าฝึก interval เสียก็แล้วกัน สรุปวันนี้ปั่นได้ 20.8 ก.ม. ใช้เวลาไป 1 ชั่วโมง

รวมทั้งหมด หก... ห้าวัน ปั่นไปได้ 94.88 ก.ม. รวมเวลาทั้งหมด 4 ชั่วโมงครึ่ง เฉลี่ยนวันละ 18.97 ก.ม. รวมระยะทางทั้งหมดตอนนี้เป็น 396.5 ก.ม.

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
By submitting this form, you accept the Mollom privacy policy.