ทำไมผมถึงส่งโปสต์การ์ด?

ทุกครั้งที่ผมไปเที่ยวไหน ผมมักจะส่งโปสต์การ์ดให้ที่บ้าน (ลงชื่อน้อง) แล้วก็เพื่อนที่สนิท ๆ อยู่เสมอ ๆ แม้ว่าค่าใช้จ่ายก็ไม่ได้ถูกมากนัก (เมื่อเทียบกับการส่ง อีเมล พร้อมภาพที่ถ่ายเอง) แต่ก็ยังทำอยู่เสมอ ๆ แต่ผมกลับไม่เคยส่งให้ตัวเองเลยสักครั้ง... จนมาวันนึง ก็คิดว่า แล้วผมจะส่งโปสต์การ์ดไปเพื่ออะไร?

คำตอบที่คิดได้คือ "เด็ก ๆ ผมไม่เคยได้ไปไหน ไม่ว่าใกล้หรือไกล ตอนนั้นออกแนวอิจฉาเพื่อนอยู่นิด ๆ ที่ได้ไปไหนมาไหน เลยตั้งปณิธานไว้ว่า โตขึ้นจะขอเที่ยวให้หนำใจ จะไปให้ครบทุกจังหวัด (จนอาจจะทั่วโลก ถ้าเป็นไปได้อ่ะนะ) พอมีโอกาสไปไหน เลยส่งโปสต์การ์ดให้คนอื่น ๆ เพื่อจะบอกให้เขาเราว่า ผมเคยมาที่นี่แล้วนะ อยากมาเที่ยวไหม อิจฉาไหม แบบนี้ก็ได้มั้ง? แต่ถ้าเพื่อนไม่ชอบเที่ยว เขาก็คงไม่อิจฉา (ที่จริง คนที่พูดว่า อิจฉา ไม่ได้อิจฉาจริง ๆ สักหน่อย) และถ้าเขาชอบเที่ยว เขาก็อาจจะได้เที่ยวมากกว่าผมก็เป็นได้ อย่างน้อยเขาก็คงเริ่มต้นก่อนผมมาก"

เหตุผลอื่น ผมนึกไม่ออก (ซะงั้น)

ใจจริง ถ้าทำได้ ผมอยากจะชวนมาเที่ยวด้วยกันเสียด้วยซ้ำ แต่เหตุผลหลาย ๆ ประการ ทำให้ผมทำอย่างนั้นไม่ได้ อีกทั้ง ผมก็นึกไม่ออกว่า เพื่อนผมคนไหนที่ชอบไปเที่ยวเป็นจริงเป็นจังแบบผม (ฮา)

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
By submitting this form, you accept the Mollom privacy policy.