เชียงใหม่ - น้ำพุร้อนสันกำแพง

ที่สุดท้ายที่ไปในการเที่ยวเชียงใหม่ก็คือ น้ำพุร้อนสันกำแพง

น้ำพุร้อนอยู่ห่างจากตัวอำเภอเมืองค่อนข้างมาก แต่หนทางก็สะดวกสบายดี แต่ผมไปทางที่เป็นทางลัด ถนนจึงมีหลุมมีบ่อบ้าง ชมบรรยกาศไปเรื่อย ๆ การขี่บนถนนเส้นนี้ เลยได้เห็นการที่เขาอนุรักษ์ต้นไม้ใหญ่ที่เป็นต้นไม้ริมทางไว้ด้วย

พอไปถึงบริเวณน้ำพุ ปรากฏว่ามีเด็กนักเรียนมากันเยอะมาก ดูวุ่นวายไปสักนิด ตรงจุดที่มีน้ำพุร้อนก็ไปถ่ายภาพเป็นที่ระลึกไว้นิดหน่อย ก่อนที่จะกลับมานั่งที่ที่เขาให้เอาเท้าแช่ลงไปได้

ในตอนแรกกะว่าจะนั่งที่ที่คนน้อย ๆ (คือตอนส่วนบน ๆ ของทางน้ำ) แต่พอลองเอาเท้าสัมผัสน้ำดูเท่านั้น... ร้อน!! เลยเปลี่ยนใจมานั่งแช่เท้ารวมกับผู้คน

นั่งแช่ไปนั่งแช่มา เอาสบายดีแฮะ ถ้าอยู่แถวนี้ น่าจะมาแช่บ่อย ๆ นะเนี่ย ที่นี่เขามีบริการอาบน้ำ และแช่น้ำพุร้อนแบบทั้งตัวด้วย แต่ต้องเสียค่าบริการเพิ่ม ก็เลยไม่ได้เข้าไปดู อีกอย่างไม่ได้กะจะมาทำอย่างนั้นด้วย

หลังจากแช่ไปจนเบื่อแล้วก็กลับมายังโรงแรม เพื่อจะเตรียมตัวนั่งเครื่องบินไปกรุงเทพฯ ต่อ

และเพราะขอให้ทางร้านไบกี้ไปรับรถที่สนามบิน การไปสนามบินเลยไม่ลำบาก เพียงแต่สัมภาระมันเยอะไปหน่อย(มันเพิ่มขึ้นมาโดยอัตโนมัติ?) ถึงสนามบิน รอเขามารับรถ แล้วก็เข้าไปในสนามบิน นั่งเครื่องกลับกรุงเทพฯ

ระหว่างนั่งอยู่ในอาคารที่พักผู้โดยสารก็บังเอิญไปเห็นป้ายของ AirAsia ที่บินจากภูเก็ตมาเชียงใหม่ เอ่อ คราวหน้าไปขึ้นเครื่องที่ภูเก็ตท่าจะดี ไม่ต้องต่อเครื่องที่สุวรรณภูมิ

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
By submitting this form, you accept the Mollom privacy policy.