เชียงใหม่ - เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี

มาถึงเชียงใหม่ เข้าพักเรียบร้อย ก็ติดต่อขอเช่ามอเตอร์ไซต์ เช่าจากร้านไบกี้ครับ คุยกันตั้งแต่ก่อนที่จะไปแล้วว่าจะขี้ขึ้นดอย เขาเลยเลือกมอเตอร์ไซต์ใหม่ ๆ เครื่องดี ๆ มาให้ (ขอบคุณมาก) แต่ก็ยังขอบัตรประชาชนเหมือนเดิม ราคาถูกกว่าเชียงรายเยอะ และพูดคุยดีด้วยครับ

ค่าเช่าที่นี่วันละ 200 บาท (เช่าหลายวันอาจจะได้ส่วนลดด้วย) ถ้าไปรับที่สนามบินจะคิดเพิ่ม 50 บาทครับ

ได้รถมาปุ๊บก็ขี่ไปที่งานราชพฤกษ์

งานราชพฤกษ์ 49

กว่าจะมาถึงบริเวณจัดงานราชพฤกษ์ก็เย็นแล้ว อีกไม่กี่นาทีเขาก็จะปิดงานแล้ว เลยไม่ได้เข้าไป ถ่ายรูปแต่เพียงด้านนอก ด้านนอกเป็นไม้ใบตัดเป็นรูปทรงต่าง ๆ ตั้งแต่ปากทางเข้าจนมาถึงวงเวียน แล้วก็มีต้นราชพฤกษ์อยู่บนเกาะกลางถนน เสียดายมันเลยฤดูออกดอกไปแล้ว เลยมีแต่ใบเขียว ๆ

ที่นี่ คิดว่าจะมาใหม่ภายหลัง แต่ไป ๆ มา ๆ ก็ไม่ได้มา เพราะว่า เห็นดอกไม้มาหลายที่ เลยคิดว่าไม่ต้องมาดูก็ได้แล้วมั้ง

Rachaprek

เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี

เขาเปิดตอนกลางวันด้วยแล้วนะ

ไนท์ ซาฟารี อยู่ห่างจากราชพฤกษ์ไม่มากนัก ผมไปถึงก่อนที่เขาจะเปิดรอบแรกประมาณครึ่งชั่วโมง แต่หิว ขอหาอะไรรองท้องสักหน่อย เลยไปกินอาหารใน Food Court ทีแรกเดินไปทางลานบุพเพ่ แต่... เอ... ยังไง ๆ หว่า? ไฟก็ไม่เปิด แล้วมีแต่เด็ก ๆ ดูเหมือนจะมาจากที่เดียวกัน... ย้อนกลับไปถามประชาสัมพันธ์เขาบอกว่า "เลี้ยวซ้ายจะไป Food Court"

กินข้าวเสร็จก็ได้เวลาที่จะให้เข้าชมรอบแรกพอดี อากาศเย็น ๆ นั่งฟังผู้บรรยายไป ไม่ได้ถ่ายรูป เพราะกล้องดิจิตอลถ่ายแล้วเบลอมาก รถก็โคลงเคลง

เข้าไปก็มองเห็นบ้างไม่เห็นบ้าง เพราะว่ามันมืด แต่เขาก็จัดฉากด้วยการเอาของกินมาล่อมันให้มันมาอยู่ใกล้ ๆ ถนน จะได้มองเห็น แต่ผมก็จำไม่ได้หรอกมีตัวอะไรบ้าง

เท่าที่จำได้รู้สึกจะจัดเป็น 3 ส่วน มี สัตว์กินพืช สัตว์กินเนื้อ แล้วอะไรอีกอย่างหว่า?

แต่ละส่วนเขาจะจัดเป็นโซน ๆ ไป โดยใช้ประตูกั้น แล้วก็ที่พื้นจะเป็น ท่อนเหล็กกลมวางกันห่าง ๆ ตรงพื้นบริเวณประตู อันนี้ผมคิดเอาเองว่า เพราะสัตว์มันไม่เคยเจอกับท่อนเหล็กกลม ๆ แบบนี้ มันเลยไม่รู้วิธีการทรงตัว (ถ้าทำได้โดยไม่ฝึกก็เก่งล่ะ) เลยออกมาข้างนอกไม่ได้

หลังจากดูครบแล้ว ก็มีโชว์น้ำพุประกอบแสงเลเซอร์ และเสียงดนตรี เขาให้น้ำพุเป็นพื้นสำหรับสายแสงเลเซอร์ลงบนนั้น สวยดีเหมือนกัน อันนี้ถ่ายภาพมาหลายภาพ กดไปเรื่อย ๆ บางรูปก็ดูได้ บางรูปก็เบลอ อาศัยเอากล้องตั้งบนขอบสระ แล้วก็ถ่าย

Chiang Mai Night Safari

Chiang Mai Night Safari

หมดจากโชว์ก็กลับมานอนที่โรงแรมสบาย ๆ ก่อนจะลุยต่อพรุ่งนี้

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
By submitting this form, you accept the Mollom privacy policy.